Tại sao giới trẻ lại thích chơi phỏm online?

Thùy Linh quê ở một tỉnh ven biển miền trung xa xôi. Cô gặp và quen Minh trong một lần đi sinh nhật đứa bạn. Minh là trai Hà Nội gốc, anh hơn cô 5 tuổi, hiện đang làm kiến trúc sư cho một công ty xây dựng. Ngoài giờ làm, anh có một sở thích khá đặc biệt, đó là chơi tá lả và chơi game sâm lốc cùng với mấy ông bạn già trong xóm. Linh và Minh yêu nhau khá lâu, đợt này, Linh về quê chăm mẹ ốm…
Anh ở đầu dây bên kia đã cúp máy. Thùy Linh cố gắng gọi lại nhưng chỉ là những tiếng tút tút dài. Một suy nghĩ bất chợt kéo Thùy Linh về hiện thực. Thôi đi nào, đã nửa đêm rồi, quãng đường xa đến như thế, anh làm sao đi về giờ này được. Có lẽ anh đang mải mê chơi liêng online để trọc tức Thùy Linh và có thể đã ngủ ngon lành rồi. Thùy Linh yên tâm và lên giường nhưng chỉ một tiếng sau, Rim gọi điện và anh nói đang đi trên đường. Anh bắt Thùy Linh phải đọc địa chỉ nhà nếu không thì anh sẽ cứ lang thang.
Thùy Linh dần bắt đầu cảm thấy sợ. Nhìn đồng hồ đã hơn 1h. Thuyết phục anh không nên chơi xì dách nữa mà không được, Thùy Linh đành phải miễn cưỡng đọc cho anh địa chỉ nhà và ngồi chờ đợi.

Tại sao giới trẻ lại thích chơi phỏm online?
Hai tiếng đồng hồ đã trôi qua, cô điện thoại cho anh nhưng chỉ là những tiếng tút dài đến vô tận. Thùy Linh đã thức trắng đêm vì cô lo lắng, vì đang hoài nghi, cả vì hồi hộp. Liệu rằng anh có tù bỏ game bài để quay về bên cô hay không, ở tại nơi này, nơi cách xa Hà Nội cả trăm cây số.
Hơn 5h sáng. Điện thoại của cô vang lên một hồi chuông. Anh đang một mình đứng trước cửa nhà.
Thùy Linh vội rón rén trốn mẹ cô ra khỏi nhà để cùng đi đến sòng bài với bạn trai để cùng nhau chơi mậu binh. Bạn trai của Thùy Linh đang lạnh buốt vì gió đêm và bó hoa hồng vàng trên tay. Trên đường đi đến đây, anh đã đi qua chợ hoa đêm và cũng không quên mua quà tặng Thùy Linh.

Tại sao giới trẻ lại thích chơi phỏm online?

Lần đầu tiên trong đời Thùy Linh cảm động đến vậy. Cảm giác bất ngờ xen lẫn một chút bối rối. Cứ diễn ra như thế, Thùy Linh lại đang cố gắng bình tĩnh khi cô đang chơi tá lả trực tuyến cho mình một giấc mơ hạnh phúc. Trong giấc mơ đó của cô, anh và cô sẽ bên nhau trọn đơi.
Thùy Linh và Rim đang lang thang trên những nẻo đường mà chưa bao giờ anh biết. Cái thị xã nhỏ này hình như quá là rộng lớn đối với hai con người đang yêu nhau. Những hàng xà cừ hai bên đường đang mùa rụng lá, mùi hoa sữa thoang thoảng phảng phất, Thùy Linh đang nghe rõ từng nhịp hơi thở của Rim khi anh thua quá nhiều khi chơi slot hang vàng quá nhiều, cô nghe thấy cả tiếng trái tim mình đang loạn nhịp. Đứng ngoài cổng của một ngôi nhà màu hồng, xung quanh là những dây mồng tơi mọc dọc ngang, ánh đèn điện cao áp rọi sáng cả một góc phố. Tựa người vào xe, Rim ôm chặt lấy Thùy Linh và anh bắt đầu kể thêm về mình.

Post Comment