Phương pháp proetz điều trị viêm xoang mới lạ không cũ

Rửa xoang bằng phương pháp proetz là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Đây được gọi là phương pháp đổi thế, sẽ điều trị bệnh viêm xoang bằng cách đưa thuốc vào các xoang trước và sau. Điều trị phương pháp này giúp làm giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên chỉ áp dụng khi cần thiết và cần tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn khi điều trị xoang bằng phương pháp này nhé.

Quá trình rửa xoang

Quá trình rửa xoang bằng phương pháp proetz bao gồm các bước như sau:

Người bệnh nằm ngửa, tư thế đầu ngửa tối đa. Bịt kín một bên mũi, bên

phương pháp proetz
phương pháp proetz

mũi còn lại sẽ dùng để đưa dụng cụ hút dạng ống có lắp ambu vừa khít hốc mũi, nhằm làm kín đường dẫn xuống họng, máy sẽ hút tất cả dịch mũi ra ngoài. Tiếp theo bác sĩ sẽ nhỏ khoảng từ 10 – 20 giọt thuốc vào bên trong mũi. Sau đó đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài viết xem thêm >> phương pháp proetz

Rửa xoang mũi đúng cách để thu được kết quả tốt nhất

Cuối cùng, người bệnh chỉ cần giữ nguyên tư thế rồi nằm ngửa trong khoảng 10 -15 phút, khi đó nếu đứng dậy thuốc không chảy xuống họng hay tràn khỏi mũi là bạn hoàn thành quá trình rửa xoang.

Điều trị xoang bằng rửa xoang phương pháp proetz

Mặc dù rửa xoang phương pháp proetz là một trong những phương pháp có hiệu quả tốt, giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng. Tuy nhiên bệnh nhân trước khi điều trị cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để thu được kết quả tốt nhất.

Cả liệu trình thực hiện rửa xoang bằng phương pháp proetz sẽ kéo dài 6 – 9 lần. Lưu ý, đối  với người cao huyết áp, phù nề niêm mạc mũi thì không được phép áp dụng phương pháp này vì có thể sẽ gây chảy máu. Nếu người bệnh thực hiện phương pháp này liên tục, thường xuyên, sẽ gây ra tình trạng tiết dịch mũi nhiều và xoang sẽ luôn có dịch mũi. Do vậy, người bệnh không nên quá lạm dụng phương pháp này mà chỉ nên áp dụng khi cần thiết, và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, người bệnh cần phải dùng thuốc để đem lại hiệu quả cao hơn.

 

Rửa mũi bằng phương pháp protez 

Với những người bệnh có dấu hiệu bệnh ngày càng nặng cần dùng thuốc điều trị trong thời gian dài, vì thế phải sử dụng những loại thuốc trị viêm xoang với dung lượng ít hoặc không có kháng sinh, nhằm hạn chế tác dụng phụ của thuốc. Một lựa chọn mà y bác sĩ khuyến khích dành cho người bệnh xoang là nên chọn các loại thảo dược nguồn gốc thiên nhiên, không chỉ vì hiệu quả điều trị tận gốc mà chúng còn vô cùng an toàn.

Trên đây là chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc cách rửa xoang bằng phương pháp proetz, người bệnh có thể tham khảo thêm cách chữa trị. Tuy nhiên với phương pháp này người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định sẽ gây ra tác dụng phụ. Bên cạnh đó, kết hợp ăn uống và luyện tập thể thao mỗi ngày để giảm thiểu tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhất.

Post Comment