Nước chanh có thực sự giúp giảm cân?

Bạn sẽ có thể làm mất tác dụng giảm cân của nước chanh nếu bạn vẫn tiếp tục uống các loại nước ngọt khác hay các loại nước có gas.

lamdep1

Rất nhiều người cho rằng nước chanh ấm có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên theo một chuyên gia dinh dưỡng đang là phát ngôn viên của EatRight – một trang web chuyên về ăn kiêng nổi tiếng của Mỹ cho biết “Bản thân nước chanh không có tác dụng giảm cân”. Thực tế thì nước chanh có thể sẽ phát huy tác dụng giảm cân của nó khi bạn uống nước chanh thay thế cho các loại nước hoa quả, café,… Nhưng khi đó việc cân nặng giảm thì lại là kết quả của việc bạn đã giảm lượng calo nạp vào cơ thể chứ không phải chỉ dựa vào nước chanh. Lý do là vì những loại nước kia chứa lượng calo lớn, bạn ngừng uống chúng thì không có calo nạp vào và cân nặng sẽ giảm đi.

Uống nước mỗi ngày đều có tác dụng thanh lọc cơ thể, kể cả khi bạn uống nước khong có chanh. Uống nhiều nước là điều quan trọng cho một chế độ ăn kiêng lành mạnh. Nếu bạn chán nước lọc bạn có thể thêm chanh vào nước để tăng thêm hương vị mà không phải nạp thêm calo vào cơ thể.

Uống nước chanh có thể làm bạn giảm đầy bụng và lợi tiểu hơn. Tuy nhiên tác dụng này không diễn ra trong thời gian dài. Nếu không may bạn bị đầy bụng trong một thời gian dài thì cũng đừng cố uống nước chanh vào. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để chữa cho dứt điểm.

Nếu bạn đang bị ợ chua hay trào ngược dạ dày thì không nên uống nước chanh bởi vị chua trong chanh sẽ làm cho các bệnh này nặng hơn.

Post Comment