Làm thế nào để chăm sóc các xoang để bạn không bị bệnh?

Các xoang là không gian đầy không khí xung quanh mũi và mắt. Nhiệm vụ cơ bản của họ là làm nóng, thanh lọc và giữ ẩm không khí đi đến phổi. Các xoang cũng chịu trách nhiệm làm mát não. Ở người, chúng ta có thể phân biệt giữa xoang hàm trên, xoang trán và xoang mũi. Điều quan trọng là phải chăm sóc xoang đúng cách, nếu không viêm có thể xảy ra. Kết quả là, hoạt động đúng của xoang bị xáo trộn.

Xem thêm : Thông Tán Xoang Nam Dược

1. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh xoang
Vi khuẩn và vi rút là nguyên nhân gây ra viêm xoang. Do nhiễm trùng, viêm niêm mạc mũi và xoang xuất hiện. Viêm xảy ra cùng với phù nề, chịu trách nhiệm ngăn chặn sự chắc chắn của kết nối của khoang mũi với các xoang. Một áp lực tiêu cực được tạo ra, khiến virus và vi khuẩn không có vấn đề gì với việc xâm nhập vào xoang, trong đó dịch tiết tích tụ, là nơi hoàn hảo cho sự phát triển của vi khuẩn. Chúng nhân lên nhanh chóng, dẫn đến áp lực lên các mô. Vì vậy, có viêm xoang, cũng như sốt. Nếu vi rút đáp ứng với viêm xoang, bạn có thể tin tưởng vào một quá trình bệnh nhẹ.

Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm xoang bao gồm đau đầu và mặt, sự xuất hiện của dịch tiết trong mũi và suy giảm sức khỏe nói chung. Trong trường hợp hàm trên đau, có thể giả định rằng xoang hàm trên đã bị tấn công.

2. Các loại viêm xoang
Viêm xoang có thể diễn ra theo ba cách khác nhau. Họ khác nhau về thời gian và cách điều trị.
Bạn có thể phân biệt:

• Viêm xoang cấp tính. Loại này không kéo dài hơn ba tuần. Nó có thể xảy ra do cảm lạnh hoặc nhiễm virus. Thông thường, nó xuất hiện bất ngờ. Các triệu chứng của viêm xoang cấp tính thường gặp nhất: sốt, sổ mũi, xấu đi, khó thở và đau đầu . Bệnh kéo dài tối đa ba tuần. Tự chữa bệnh là rất phổ biến.

• Viêm xoang cấp tính tái phát. Nó có một quá trình và triệu chứng tương tự, như viêm xoang cấp tính, nhưng nó kéo dài lâu hơn nhiều. Viêm tái phát cấp tính có thể kéo dài đến ba tháng.

• Viêm xoang mãn tính. Chúng ta có thể nói về viêm xoang mãn tính khi các triệu chứng kéo dài hơn ba tháng. Ngoài ra, trong trường hợp loại viêm này, điều trị dược lý không mang lại kết quả như mong đợi.

Viêm xoang cấp tính có thể có một quá trình nhẹ hoặc nặng. Trong trường hợp của một khóa học nhẹ, các triệu chứng là: nhức đầu hoặc mặt, mũi một phần bằng sáng chế, chảy nước mũi, trạng thái dưới da dai dẳng, đôi khi ho. Trong trường hợp viêm xoang nặng, chúng ta có thể quan sát thấy có đau đầu hoặc mặt nghiêm trọng, mũi bị tắc nghẽn hoàn toàn, có rất nhiều nước mũi, nhiệt độ hơn 39 ° C có thể xuất hiện.

3. Cách điều trị viêm xoang?
Có thể thấy rằng trong một số trường hợp, viêm xoang là tự khỏi. Nó xuất hiện khi các triệu chứng nhiễm lạnh hoặc nhiễm virut giảm dần, và cùng với đó là các triệu chứng viêm mũi và triệu chứng viêm xoang. Để tự chữa, các triệu chứng viêm không thể phát triển thành biến chứng do vi khuẩn. Điều trị dược lý không phải lúc nào cũng cần thiết. Trong một số trường hợp, rất hữu ích để rửa xoang. Nó cho phép loại bỏ dịch tiết có trong chúng và mang lại sự giảm đau ngay lập tức. Nó được coi là xâm lấn tối thiểu.

Các xoang cũng có thể được điều trị bằng cách sử dụng đúng loại thuốc. Đây có thể là thuốc chống viêm không steroid. Nhưng bạn cũng sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến sự pha loãng đờm, các tác nhân ảnh hưởng đến sự co rút của màng nhầy, cũng như các chế phẩm của pseudoephedrine.

Tuy nhiên, việc điều trị viêm xoang cấp tính với biến chứng do vi khuẩn nặng hơn nhiều. Kháng sinh nên được thực hiện trong hai tuần. Nhiễm vi khuẩn nên được loại bỏ trong quá trình điều trị. Điều này là để ngăn ngừa các biến chứng và loại bỏ bất kỳ triệu chứng nào của bệnh có thể do vi khuẩn.

Nếu nguyên nhân gây viêm xoang là do virus thì việc điều trị rất đơn giản. Viêm xoang do virus thường hết sau năm ngày và sử dụng thuốc làm giảm triệu chứng là đủ.

4. Phương pháp trong nước cho xoang
Bằng cách điều trị xoang bị bệnh, bạn có thể sử dụng các phương pháp tại nhà đã được chứng minh. Trong điều trị xoang, tất cả các loại hít thảo dược, tắm nước nóng và thậm chí xông hơi đều hoàn hảo . Hãy nhớ không đi ra ngoài vào những ngày lạnh mà không có mũ. Thiếu che đầu là lý do phổ biến nhất cho đau xoang. Được biết, việc phòng bệnh dễ dàng hơn chữa bệnh.

Post Comment