Hải quân Mỹ trả tiền cho Microsoft để được tiếp tục sử dụng Windowns XP

Windows XP đã bị Microsoft khai tử cách đây không lâu và thay thế vào đó là các phiên bản mới nhưng Hải quân Mỹ vẫn đang tiếp tục bản Win thế hệ cũ đó. Thậm chí họ còn trả cho Microsoft 9 triệu USD để được phép tiếp tục sử dụng.

Mặc dù đã bị khai tử nhưng trong thực tế thì còn khá nhiều cơ quan tổ chức vẫn còn đang sử dụng Windowns XP bởi đây vẫn là bản Windowns phổ biến đối với mọi người.

conngh1
Nhiều máy tính của Hải quân Mỹ vẫn đang sử dụng Windows XP

Để có thể được an toàn khi còn sử dụng hệ điều hành này khá nhiều cơ quan, tập đoàn chấp nhận việc trả tiền cho Microsoft để hãng có thể hỗ trợ cho riêng cơ quan mình hoặc có thể khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Trong số đó có lực lượng Hải quân Mỹ.

Trong thông báo mới đây từ Hải quân Mỹ thì họ đang lên kế hoạch cho việc nâng cấp hệ điều hành Windowns trên các máy tính đang sử dụng. Thời gian dự kiến hoàn thành việc này vào khoảng tháng 7 năm sau. Trong thời gian chờ nâng cấp Hải quân Mỹ đã chấp nhận trả cho Microdoft 9 triệu USD để hãng này có thể hỗ trợ hệ điều hành Win XP đang được sử dụng trên hệ thống máy tính của Hải quân. Thỏa thuận này được ký đến năm 2017.

Hải quân Mỹ không công bố chính xác họ có bao nhiêu máy tính phải nâng cấp nhưng với số tiền họ chịu chi ra chắc chắn con số đó không phải là nhỏ. Với công nghệ hiện đại trang bị cho lực lượng hải quân thì việc nâng cấp tất cả không phải là chuyện dễ dàng gì.

Công bố khai tử Win XP của Microsoft không chỉ khiến riêng mình hải quân Mỹ gặp khó khăn mà có đến 44% các công ty tại Mỹ gặp rắc rối với vấn đề này.

Tính cho đến nay thì Windows XP vẫn là một hệ điều hành thành công nhất của Microsoft.

Post Comment