Hà Nội công khai các công ty lớn đang nợ thuế

Công bố mới nhất của Cục thuế thành phố Hà Nội hiện đang có 23 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền lên đến 1234 tỷ đồng trong đó có tới 19 công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Theo danh sách đợt một mà Cục thuế Hà Nội công bố có 23 doanh nghiệp nợ thuế và 15 dự án bất động sản đang nợ tiền sử dụng đất.

bds4
Trong danh sách công bố đợt đầu của Cục thuế Hà Nội, 23 doanh nghiệp nợ số tiền thuế lên tới 1.234 tỷ đồng.

Trong các ông lớn bất động sản của Cục thuế Hà Nội thì công ty Sông Đà Thăng Long là đơn vị có số nợ cao nhất với số nợ là 375,2 tỷ đồng. Đứng sau đó là công ty Viglacera với 88 tỷ đồng và công ty Cavico Xây dựng Cầu hầm đang nợ 80,5 tỷ đồng.

Ngoài ra danh sách còn có một số cái tên khác như công ty Sông Đà 9, Tập đoàn Điện tử Công nghiệp Việt Nam, COMA, Cienco 1…

Danh sách 15 dự án bất động sản đang nợ tiền sử dụng đất lên đến 1200 tỷ đồng trong đó có nhiều dự án đã được các chủ đầu tư mở bán.

Đứng đầu danh sách này là dự án Khu nhà ở bán cho cán bộ công an quận Hoàng Mai tại Thanh Trì đang nợ 322 tỷ đồng tiền sử dụng đất, dự án trung tâm thương mại nhà ở C1 khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính nợ 116 tỷ đồng, tiếp đến là dự án tòa nhà hỗn hợp Thành An đang nợ 143 tỷ đồng…

Ngoài ra còn có một số dự án khác như tòa nhà dịch vụ văn phòng và căn hộ cho thuê 155-161 Mai Hắc Đế, Khu chung cư phương Đông 62 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội Pragon…

Bộ trưởng bộ tài chính mới đây yêu cầu Cục thuế Hà Nội, Cục thuế TP Hồ Chí Minh và tổng cục thuế phải tổng hợp công khai 600 công ty có số nợ thuế lớn nhất.

Hiện nay số nợ thuế trên cả nước đang ở mức 72.000 tỷ đồng gấp đôi chỉ tiêu mà nhà nước cho phép.

Post Comment