Du khách đổ xô đi biển tránh nóng

Đợt nắng nóng kéo dài vừa qua ở nước ta khiến cho các điểm du lịch có lượng khách tăng lên đột biến, đặc biệt là các khu du lịch biển như Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc…

Theo khảo sát của một vị lãnh đạo công ty du lịch cho biết mấy ngày nay tại Phú Quốc khách sạn nào cũng kín phòng. Tìm được phòng trống ở đây thật là khó trong mùa hè này.

dulic1

Anh Lê Công Năng, Trưởng phòng Truyền thông của công ty Du lịch Vietran tour cho biết thời điểm nắng nóng kéo dài khiến các bãi biển Sầm Sơn, Hạ Long, Đà Nẵng, Cô Tô…lúc nào cũng chật kín khách du lịch. Công ty Vietran cũng liên tiếp nhận được khách hàng cho các tour du lịch biển nội địa.

Theo thống kê từ Tổng Cục du lịch thì trong 6 tháng đầu năm 2015 số lượt khách du lịch đến với Phú Yên tăng 19% so với cùng kỳ năm 2014.

Không riêng gì tại Phú Yên mà tại đảo Phú Quốc lượng khách du lịch miền bắc tìm đến trong dịp hè này cũng tăng lên đáng kể, một người dân tại đây cho biết.

dulic2

Không chỉ có các tour nội địa tăng khách mà các tour du lịch tới các nước lân cận như Thái Lan, Malaysia, Singapore… cũng đang trên đà tăng mạnh.

Theo dự báo của các công ty lữ hành thì trong hè năm nay lượng khách du lịch đổ về các vùng biển vẫn còn tăng thêm nữa. Lý do đó là đang gần về cuối hè, các em học sinh đã thi cử xong, nhiều gia đình hay nhà trường tranh thủ cơ hội này để đưa gia đình, nhân viên đi du lịch để bước vào năm học mới sắp tới.

Post Comment