Chán ăn buồn nôn đầy bụng là bệnh gì – Chuyên gia trả lời

Dấu hiệu ban đầu của viêm thận là buồn nôn và nôn. Sau đó là sốt cao và kèm theo cảm giác đau. Ban đầu là đau âm ỉ, rồi đau kịch phát, dau lưng và đi đái rắt không tự chủ. Khi xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn cần đi xét nghiệm để được các bác sĩ chẩn đoán tốt nhất. Cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và không dùng thuốc kháng sinh, chống viêm để tránh nguy cơ nhiễm trùng, nặng hơn có thể phải phẫu thuật mới cải thiện được tình hình.

Chán ăn buồn nôn là bệnh gì?

Đau ruột thừa: Trong người lúc nào bạn cũng cảm thấy buồn nôn nhưng không phải do thức ăn, và đôi khi là nôn thật sự. Bạn sẽ cảm thấy nhâm nhẩm đau phần bụng trên sau đó sẽ chuyển dần xuống bụng dưới bên phải và hơi sốt, đây là những dấu hiệu bạn bị đau ruột thừa. Nếu cơ đau tấn công mạnh hơn thì bạn cần gọi ngay cấp cứu, tuyệt đối không được dùng thuốc giảm đau và sẽ khiến bác sĩ khó chẩn đoán. Nếu đau quá không chịu được thì bạn cần phẫu thuật để cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Huyết áp và tim: Chán ăn buồn nôn có thể đeo bám bạn cả ngày. Và sau đó mệt mỏi sẽ tấn công bạn rất nhanh, đau và có thể bị phù mặt, đỏ mặt. Bạn cần chú ý đến những dấu hiệu nếu nôn liên tục và đau bụng trên kèm theo nghẹt mũi, da xanh, hay đau ở ngực và lan ra cánh tay tría, hàm dưới thì hãy chú ý đến những vấn đề về tim và huyết áp. Để phòng tránh bệnh tim mạch thì bạn cần hạn chế căng thẳng và cần có chế độ ăn uống khoa học.

Viêm tụy: Sau khi ăn bạn cảm thấy dạ dày căng lên một cách bất thường và cảm thấy tưng tức. Và sau đó thì cảm thấy đau âm ỉ phần bụng trên bên phải, khó chịu ở đường ruột thì có lẽ bạn đã bị viêm tụy. Việc cần làm là bạn cần xét nghiệm để phát hiện được bệnh sớm nhất và có những cách điều trị hợp lý nhất.

Vấn đề túi mật: Không chỉ chán ăn mà bạn còn cảm thấy buồn nôn ngay cả trong những bữa ăn vì bạn đang cảm thấy mình no và không muốn ăn. Ngoài buồn nôn chán ăn thì còn kèm theo cảm giác đau bụng phía bụng trên bên phải kèm theo vị đắng mùi kim loại trong miệng thì có thể bạn đang gặp vấn đề về túi mật. Việc cần làm là bạn phải siêu âm và chờ chẩn đoán của bác sĩ. Trường hợp xấu nhất là bạn có thể phải cắt bỏ túi mật.

Chán ăn là triệu chứng của nhiều bệnh tiềm ẩn
Chán ăn là triệu chứng của nhiều bệnh tiềm ẩn

Viêm thận: Dấu hiệu ban đầu của viêm thận là buồn nôn và nôn. Sau đó là sốt cao và kèm theo cảm giác đau. Ban đầu là đau âm ỉ, rồi đau kịch phát, dau lưng và đi đái rắt không tự chủ. Khi xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn cần đi xét nghiệm để được các bác sĩ chẩn đoán tốt nhất. Cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và không dùng thuốc kháng sinh, chống viêm để tránh nguy cơ nhiễm trùng, nặng hơn có thể phải phẫu thuật mới cải thiện được tình hình.

> Xem thêm: thực đơn điều trị chán ăn

Rối loạn tiền đình: Hiện tượng buồn nôn, đau đầu chán ăn có thể là triệu chứng của rối loạn tiền đình. Rối loạn tiền đình thì gồm cho rồi loạn tiền định ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương. Nói chung cả hai loại rối loạn tiền đình đều sẽ gây nên những biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn. Kèm theo đó có thể là ù tai, đau đầu, kém tập trung chú ý. Chứng bệnh này không nguy hiểm và có thể điều trị thành công, cần thiết phải xem lại hoạt động của các cơ quan thính giác và tiền đình. Và bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn giải pháp nào để điều trị căn bệnh rối loạn tiền đình VỪA HIỆU QUẢVỪA TIỆN LỢI? Sản phẩm tiền đình Senudo là một gợi ý dành cho bạn.

Post Comment